21Oct/15
Image1

EZ Style : Flash BBB’s Memory in 15 Seconds

วิธีเริ่มต้นง่ายๆกับเจ้า beagle ตัวน้อย       เกริ่นกันก่อนนะครับ ตัว beaglebone black ( ต่อไปนี้จะเรียกว่า BBB นะครับ) นั้นมี OS ที่ซัพพอร์ตอยู่ 2ตัว คือ angstrom และ debian ซึ่ง ทางอังสตรอมเนี่ยะเป็นเจ้าแรกที่สนับสนุน BBB มา ในขณะที่ debian มาทีหลังแต่ตอนนี้กลายเป็น recommended OS ( หมายถึงRead More…

05Oct/15
IMG_0727

Hello Jessie ฉบับรีวิวแบบด่วนๆ

(ภาพจาก raspberrypi.com) ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาทาง Raspberry Pi ได้มีการ OS หรือระบบปฎิบัติการตัวใหม่ ซึ่งนั้นก็คือน้อง Jessie (Cow girl จากภาพยนต์ Toy Story 2) นั้นเอง ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการ (Debian) ที่ได้รับการอัพเดดครั้งใหญ่จากเจ้า Wheezy (แพนกวินใน Toy Story 2 เช่นกัน) ที่มีการอัพเดดและเราเห็นได้ชัดๆคือ การปรับหน้าตา ให้มีส่วนของ GUI ใช้งานได้ง่ายมากขึ้น โปรแกรมRead More…

27Aug/15
b62f0dfe5bdff1618afe03acd8636aae_original

TESPA แพลตฟอร์มพัฒนา IoT สัญชาติไทย ในเวทีโลก (ระดมทุนบน KickStarter)

TESPA (เทสป้า) แพลตฟอร์มสำหรับพัฒนาผลิตภัณฑ์ IoT (Internet of Things) สัญชาติไทย ที่ครบวงจร ช่วยให้คุณสร้างต้นแบบได้อย่างรวดเร็วภายใน 10 นาที  ที่ประกอบไปด้วย Hardware, Software, Mobiles App และ Cloud Service อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากบริษัทผู้ผลิตชิปรายใหญ่อย่าง Espressif และ ST Micro เป็นอย่างดีอีกด้วย … ร่วมสนับสนุนการระดมทุนที่ KickStarter คุณสมบัติของ TESPA HawkRead More…

25Jul/15
Ad02.1

ทดลอง NodeMCU สั่งเปิดปิดไฟ LED ในโปรเจค ToLight In to night

ทดลอง NodeMCU ปิดเปิดไฟ LED ในโปรเจค ToLight In to night หลังจากที่ได้มาฝึกงานที่บริษัทกราวิเทคไทยเป็นระยะเวลาสองเดือนในที่สุดผลงานก็เสร็จสิ้น จากเด็กนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาระบบสารสนเทศ ที่ไม่เคยแตะเนื้อต้องตัวอุปกรณ์ในภาพและอีกหลายๆชิ้นมาก่อนเลย ก็ได้ให้กำเนิดโปรเจคแรกของชีวิตในชื่อ ToLight In to night สามารถพูดคุยกันได้ที่ Website เรามาทำความรู้จักกับ ToLight In to night กันเลยดีกว่า ในปัจจุบัน internet of things หรือ IoT ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจึงทำให้เกิดโปรเจคที่มีชื่อว่าRead More…

25Jul/15
Green Wall Room1

เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวแสดงผลสถานะไฟ On/Off

   เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว เมื่อสิ่งมีชีวิตพาดผ่าน ตัวเซ็นเซอร์ก็จะจับค่าความเปลี่ยนแปลง แล้วส่งค่าสัญญาณไฟ ออกมาผ่านทาง Gerora  (LED RBG)       สวัสดีค่ะ ดิฉันเป็นนักศึกษาฝึกงานของบริษัทกราวิเทคไทย ได้เข้ามาฝึกงานทั้งในส่วน กราฟิก และส่วนของอิเล็กทรอนิกส์ ระหว่างการฝึกงานก็ได้มีการจัดทำโปรเจคขึ้นเพื่อตอบโจทย์ของกระแสที่มาแรงและกำลังมีบทบาทในขณะนี้ นั้นก็คือ Internet of Thing (IoT) นั้นเองค่ะ คือเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ สิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวในชีวิตประจำวัน  ให้สามารถเชื่อมโยงสื่อสารกันได้ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต  และในบทความนี้ก็ได้พูดในส่วนของโปรเจคและการนำเสนอในส่วนงานของกราฟิกที่จัดทำขึ้นมาด้วย อาจจะเป็นโปรเจคแรกที่ดิฉันได้ลองทำด้าน IOT เลยก็ว่าได้Read More…